สาระน่ารู้

Posted in สาระน่ารู้ โดย Babini Shop September 26, 2018

ไม่ว่าแม่คนไหนๆ ก็ไม่อยากให้ผิวนุ่มๆ ของลูกต้องระคายเคืองใช่ไหมล่ะคะ แต่เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กออกมาตั้งเยอะตั้งแยะ คุณแม่มือใหม่หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าจะให้ลูกใช้อะไรดีน้า? อันโน้นเขาก็ว่าใช้ดี เอ๊ะ ชิ้นนี้แม่อีกบ้านก็บอกว่าเริ่ด โอ๊ย สับสนขนาดนี้ ไปดูเคล็ด (ไม่) ลับสำหรับการเลือกสรรผลิตภัณฑ์สำหรับผิวลูกกันดีกว่า!

อ่านเพิ่มเติม
Posted in สาระน่ารู้ โดย Babini Shop May 14, 2018
หน้าฝนนี้ ปัญหาที่คอยกวนใจคุณพ่อคุณแม่ คงหนีไม่พ้นเจ้ายุงตัวร้าย ที่จ้องจะกัดลูกในทุกเวลา ยุงที่กัดลูก ๆ ส่วนใหญ๋มักเป็นยุงรำคาญเพศเมีย ซึ่งต้องใช้เลือดในการสร้างไข่ เมื่อยุงกัดจะปล่อยน้ำลายออกมา ซึ่งเป็นสาเหตุของผื่นคันและการแพ้อ่านเพิ่มเติม
0
Posted in สาระน่ารู้ โดย Babini Shop May 14, 2018
ชีวิตคุณแม่มือใหม่มีเรื่องให้นอยด์มากมายเกี่ยวกับเจ้าตัวน้อย ไหนจะเรื่องการดูแล การนอน เรื่องการให้นม และอื่น ๆ อีกสารพัด โดยเฉพาะคุณแม่ที่ผ่าตัดคลอดมักมีความกังวลเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งเรื่องคือ แผลผ่าตัด…จะทำอย่างไรให้แผลหายไปโดยเร็ว ไม่เจ็บแผล ไม่เกิดแผลเป็นบนหน้าท้อง ไม่เป็นแผลนูนแดงอ่านเพิ่มเติม
Posted in สาระน่ารู้ โดย Babini Shop May 14, 2018
คุณพ่อคุณแม่คงตกใจเมื่อเห็นมีผื่นแดงๆที่ผิวหนังของลูก มักพบเป็นตุ่มเล็กๆ อาจจะคลำได้นูนเล็กน้อยหรือคลำไม่นูนเลยก็ได้ หลังอ่านบทความนี้แล้วไม่ต้องตกใจนะครับ ผมขอให้คุณพ่อคุณแม่สังเกตอาการต่างๆเพื่อแยกว่า ผื่นแดงนี้ควรพบแพทย์ทันทีหรือพอที่จะรอได้ครับอ่านเพิ่มเติม
Created At
ต่อหน้า

4 รายการ